Bí Quyết Hô Biến Những Ý Tưởng Kinh Doanh Thành Bạc Tỷ

Những ý tưởng kinh doanh chỉ được nằm trên giấy, nếu bạn không bắt tay vào thực hiện nó. Việc đưa ra một ý tưởng độc đáo là không dễ, biến hóa đưa nó vào thực tiễn lại càng khó khăn hơn. dĩ nhiên tất cả đều có thể, Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn bí quyết hô biến những ý tưởng kinh doanh thành bạc tỷ.

1. Làm gì cũng cần có niềm đam mê

Niềm đam mê là cánh cửa đầu tiên bạn phải mở ra, đam mê là đòn bẩy thúc đẩy sự tìm tòi, khám phá, đam mê mới nảy sinh ra những ý tưởng. Không có đam mê bạn chẳng thể làm được gì dù người khác có ép buộc bạn. Thử điểm danh lại những gã khổng lồ - giàu có và nổi tiếng họ có một niềm đam mê duy nhất là “chinh phục và thay đổi thế giới”. Họ đam mê theo đuổi việc họ thích với một quyết tâm sắt đá, thậm chí họ coi công việc là sứ mệnh của họ. Trong đầu họ luôn suy nghĩ, trăn trở về công việc. Vì não họ hoạt động liên tục và chỉ hoạt động về một vấn đề nên những ý tưởng họ nảy ra cũng hết sức “phi thường”.
Napoleon Hill trong cuốn sách “Kho báu cuộc đời” đã viết: Bắt đầu bằng những suy nghĩ, xếp thành kế hoạch chuyển hóa thành thực tiễn. Rồi bạn sẽ thấy bước khởi đầu chính là trí tưởng tượng của bạn.”  Và ý tưởng được xuất phát từ đam mê, có đam mê thì sẽ có sự tập trung, sự tìm tòi, sáng tạo.

2. Kiến thức chuyên môn vô cùng quan trọng
 

Bên cạnh niềm đam mê về một lĩnh vực cụ thể, bạn phải có kiến thức chuyên môn để biến những ý tưởng đó thành hành động cụ thể. Kiến thức chuyên môn như kim chỉ nam dẫn đường chỉ lối cho bạn để vào thực hành bạn không bị “vấp”.  Theo kinh nghiệm của những người thành công đi trước có 2 cách để bạn có kiến thức chuyên môn nhanh nhất và chuẩn xác nhất, đó là vào làm việc cho một công ty dẫn đầu thị trường trong một vài năm hoặc hợp tác làm ăn với người am hiểu lĩnh vực này.

Hãy trở thành người thông thái khi biến ý tưởng thành hiện thực

Trên ghế nhà trường những kiến thức bạn học được hầu hết đều qua sách vở và thầy cô gọi chung là lý thuyết còn khi đi làm kiến thức bạn học được là kinh nghiệm và kỹ năng. “Trăm hay không bằng tay quen” khi làm việc cho công ty giỏi nhất, bạn sẽ có cơ hội mang những kiến thức sách vở vào thực tế và “nghiệm” ra những điều mà không một ông thầy nào có thể khái quát lên được. Tuy nhiên để được làm việc tại một công ty hàng đầu không phải dễ dàng đối với người chưa có nhiều kinh nghiệm trong thương trường.
Cách thứ 2 là làm việc và hợp tác với người am hiểu về lĩnh vực này. Còn gì tuyệt vời hơn bằng “2 ý tưởng lớn gặp nhau”. Hợp tác làm ăn với người chuyên gia lĩnh vực như ‘một nhân chứng sống” cho bạn khai phá. Bạn có thể học hỏi từ họ qua những kinh nghiệm và kỹ năng họ có. Bạn cũng có thể đóng góp những ý tưởng của mình trong công việc làm ăn của cả hai người. hai bộ não vẫn hơn một bộ não mà.

3. Tạo ra sự khác biệt và đặc biệt luôn tốt
 

Thị trường kinh tế luôn cạnh tranh khốc liệt, nhiều lĩnh vực, nhiều nhà đầu tư, nhiều đối thủ. Làm thế nào để bạn được chú ý đến khi bạn chỉ là người đến sau và trước đó đã rất nhiều người giống như bạn. Làm thế nào để cạnh tranh công bằng với những đối thủ khác để doanh nghiệp của bạn có chỗ đứng trên thị trường. Bí quyết chính là hãy tìm hiểu thật kỹ xu hướng thị trường, tìm hiểu “insight” của khách hàng xem họ đang cần thứ gì, vì sao nhu cầu của họ chưa được đáp ứng? sau khi nghiên cứu những nhu cầu bức thiết mà khách hàng đang đối mặt, hãy tìm cách giải quyết “nỗi đau” ấy cho khách hàng theo cách của riêng mình, theo cách chưa từng đối thủ nào làm càng tốt.
Người tiêu dùng luôn tò mò và thích thú bởi những thứ lạ, độc và mới. Cách tạo ra sự khác biệt và đặc biệt luôn tốt, khi bạn khác biệt bạn đã ‘cầm đầu” một xu hướng rồi. Những ông trùm trong giới kinh doanh vẫn ngày ngày đưa ra những chiến thuật ‘khác biệt” để cạnh tranh với đối thủ chưa ai từng nghĩ đến. Khác biệt và đặc biệt vốn dĩ bạn đã có rồi chỉ là bạn sử dụng nó như thế nào mà thôi.
“Bất cứ ý tưởng, kế hoạch hay mục tiêu nào có thể ở lại trong tiềm thức chúng ta thông qua những dòng suy nghĩ liên tục” – Napoleon Hill. Những ý tưởng không chỉ được viết ra rồi đóng đinh treo tường, những ý tưởng chỉ thực sự có ý nghĩa khi nó biến thành hành động cụ thể.

Đăng nhận xét

Tin liên quan

    -->