Kết Bạn Với Ai Chứ Đừng Kết Bạn Với Những Người Hay Nói 3 Lời Này

Ông bà ta thường có câu “chọn bạn mà chơi”, thấy vậy mà đúng quá các mẹ à. Nếu là một người thông minh, sáng suốt thì nên tìm những mối quan hệ tốt đẹp để kết giao.
Chứ đừng bao giờ kết bạn với những người hay nói 3 lời này, kẻo có ngày rước họa vào thân.
Như em trước đây cũng không nghĩ nhiều đến việc “chọn bạn mà chơi” thế này đâu. Không cần bạn quá tốt chỉ cần bạn chơi được và hiểu ý mình. Nhưng rồi em thấy điều này dường như không còn đúng nữa, nhất là khi xem xét các mối quan hệ xung quanh mình và cả những người xung quanh.
Để rồi em có kết luận là tốt nhất đừng có nên kết bạn với những người hay nói 3 lời này, các mẹ xem mà tham khảo nè:

Săn Deal siêu khủng, siêu khuyến mãi tại đây

Thứ nhất: những người hay nói năng tiêu cực, bi quan

Nếu công bằng mà nói thì những người bạn này cũng không phải xấu. Tuy nhiên, cũng đừng vì thế mà vội vàng kết bạn với họ. Bởi kết bạn với một người bạn mà luôn nói năng tiêu cực và bi quan thế này thì sớm muộn bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều, nhất là về sự nhìn nhận.
Điển hình của những người bạn này mà người ta hay gọi là “mỏ than” đó các mẹ. Vì họ có thể than thở suốt ngày, những chuyện tưởng chừng bình thường thì thông qua họ cũng thành chuyện bi thương cho mà xem.
Chẳng hạn như gia đình các mẹ sắp đi biển chơi và muốn chia sẻ với họ. Bạn bình thường sẽ mừng và chia vui với các mẹ. Nhưng với những người bạn này họ lại lo lắng vào những vấn đề không đâu như “nhà mày có ai biết bơi đâu mà đi biển kẻo lại đuối nước đấy”, “gia đình mày đi bãi biển A à, thôi đừng nên đi nữa, tao nghe nói ở đó có nhiều cướp lắm, mày đi thì lại bị cũng nên”,... Và còn vô vàn câu chuyện, tình huống hàng ngày thì bạn nghĩ qua sự tiêu cực và bi quan của họ thì sẽ ra sao.
via GIPHY
Do đó, nếu có một mối quan hệ như thế này thì bạn hãy xem xét lại đi là vừa. Thử hỏi lại chính mình xem, những lúc bên họ bạn có được sự vui vẻ và thoải mái hay không.

Thứ hai: những người luôn có lời nói cộc lốc, khó nghe lọt lỗ tai

Nói thật là trong các mối quan hệ thì ít nhất chúng ta đều có một người bạn ăn nói cộc cằn, khó nghe như thế này đó các mẹ. Minh chứng cho người bạn thế này là dù các mẹ có làm bất kỳ việc gì, thì họ cũng sẽ xem xét và rồi phán một câu khiến mọi cảm xúc của các mẹ như gió cuốn bay đi hết cho coi.
Chẳng hạn như các mẹ diện một bộ quần áo thật đẹp để đi ăn cưới, ăn tiệc hay có một cuộc hẹn nào đó. Thì lúc nhìn thấy chúng ta, những người bạn thế này sẽ xem xét bộ đồ chúng ta đang mặc, sẵn tiện hỏi luôn giá bao nhiêu. Cứ ngỡ sẽ được khen thì họ lại nói một câu xanh rờn kiểu như “đồ mua ở đâu mà đắt vậy, đã thế còn không lọt nổi vào mắt đây này, gu chị dạo này kém thế,...”.
Hay các mẹ vừa tập tành học làm được một món ăn mới, định khoe thành quả với mọi người. Thì ý định chưa được thực hiện, nhưng không biết họ từ đâu đến đã nói ngay một câu “con nít còn làm được mà cũng khoe”.
via GIPHY
Với những lời nói thế này thì liệu các mẹ vẫn còn tâm tình mà vui vẻ với những gì mình đang tâm đắc. Thử nghĩ lại xem, với những người “bạn” mà lúc nào cũng không để ý đến cảm xúc của chúng ta và có thể buông lời cay nghiệt thế này thì có nên tiếp tục mối quan hệ nữa không hả các chị. Chuyện lần một, lần hai thì còn chấp nhận, nhưng nhiều lần như vậy thì tốt nhất chấm dứt đi là vừa.

Săn Deal siêu khủng, siêu khuyến mãi tại đây

Thứ ba: những người bạn không thật lòng

Trong mối quan hệ bạn bè, thì ít nhiều mỗi người cũng sẽ có sự riêng tư mà không muốn chia sẻ cho nhau biết. Tuy nhiên, nếu có quá nhiều bí mật riêng tư như vậy thì liệu tình bạn có còn.
Thử nghĩ lại xem, trong khi các mẹ luôn đối xử với họ bằng cả tấm lòng thì ngược lại họ lại dùng lời thật lòng đó mà “bẻ cong” đi. Tuy điều này không được xem là nói dối. Nhưng thử hỏi mà xem, trong một mối quan hệ mà nếu họ đã không thật lòng với chúng ta rồi thì chúng ta còn níu giữ làm chi nữa hả các mẹ.
Với những người hay nói 3 lời này thì tốt nhất không nên kết giao các mẹ à. Vì không sớm thì muộn các mẹ cũng sẽ rước họ vào người vì bị ảnh hưởng xấu từ họ mà thôi. Do đó, nếu các mẹ có những lời nói thế này thì hãy sớm sửa đổi đi nha, nếu không có ngày bạn bè không còn liên lạc nữa thì đừng trách nhé. Còn nếu đang chơi chung với một người bạn nào như thế này thì hãy cho họ biết điều này nha.
Đó là kết luận của em khi xem xét nhiều mối quan hệ bạn bè, cũng như những người xung quanh. Có thể đúng hoặc còn thiếu sót nên các mẹ có gì thì phản hồi cho em biết nha.

Đăng nhận xét

Tin liên quan

    -->